Trang chủ / Những điều cân biết hệ thống tưới phun sương


Béc tưới phun sương là loại béc có độ bền rất cao, khi hoạt động chúng sẽ phun những tia nước rất mịn và tỏa đều, tạo ra một môi trường mát mẻ giúp cây phát triển tốt… Hiện nay, béc phun sương được rất nhiều gia đình ưa thích sử dụng.

Hãy cũng Green Garden Vạn Xuân tìm hiểu nhé!

1. Giới thiệu về béc tưới phun sương

Béc phun sương là loại béc có khả năng phun ra những hạt nước nhỏ li ti, màn nước mỏng, giúp tưới đồng đều cho toàn bộ khu vực bạn muốn tưới. Bạn có thể sử dụng loại béc này để tưới cho những giỏ lan, tưới vườn cây ươm, tưới rau… Các loại béc tưới phun sương đều có độ bền rất cao, có thể hoạt động tốt và ổn định trong mọi điều kiện môi trường khác nhau.

 

2. Ưu điểm và hạn chế của béc phun sương tưới cây

2.1 Ưu điểm

Phun hạt nước mịn, tưới đều cho cây.

Ứng dụng tưới đa dạng: Có thể tưới cho nhiều loại cây khác nhau trong khu vườn của bạn.

Các béc tưới được thiết kế bằng chất liệu nhựa cứng cao cấp => độ bền rất tốt.

Cách lắp đặt các béc tưới tự động phun sương vào hệ thống tưới rất đơn giản.

Chi phí của mỗi chiếc béc tưới cây phun sương không quá cao.

 

2.2 Hạn chế

Tia nước mịn nên dễ làm bốc hơi nước.Các béc tưới phun sương yêu cầu áp suất nước của hệ thống tưới cao.

Một số loại béc phun sương không thể điều chỉnh được lưu lượng nước tưới.

Với những ưu điểm và hạn chế như Maka vừa nêu ở trên thì béc phun sương được ứng dụng như thế nào? Hãy cùng Maka tìm hiểu phần tiếp theo để trả lời câu hỏi đó nhé!

3. Ứng dụng của béc tưới cây phun sương

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng đã sử dụng béc tưới phun mưa để lắp cho hệ thống tưới tự động của gia đình mình. Với loại béc tưới này thì chúng ta có thể ứng dụng tưới cho nhiều mục đích khác nhau:

3.1 Ứng dụng để tưới lan

Béc tưới phun sương là loại béc tưới thích hợp nhất để ứng dụng tưới cho các giỏ lan trong khu vườn của bạn. Với tia nước phun mịn tạo thành những màn sương mỏng => giúp tưới đều cho toàn bộ vườn lan và không gây tác động mạnh lên hoa và lá, tạo điều kiện thuận tiện nhất để lan phát triển tốt mỗi ngày.

3.2 Ứng dụng để tưới cho vườn cây ươm

Những cây con trong vườn ươm khi mới phát triển thì thường rất yếu, nếu bạn tưới thủ công bằng tay hoặc sử dụng các loại béc tưới khác thì sẽ rất dễ làm cây bị tổn thương, thay vào đó thì bạn nên sử dụng béc tưới phun sương! Maka chắc chắn rằng chúng sẽ mang lại hiệu quả tưới tối đa cho những cây non.

3.3 Ứng dụng để tưới cho vườn rau xanh

Béc tưới phun sương sẽ cung cấp đầy đủ nước cho vườn rau của bạn mỗi ngày, tạo một môi trường mát mẻ giúp rau phát triển nhanh chóng. Những tia nước cũng sẽ giúp rửa sạch những bụi bậm bám trên rau, cung cấp một nguồn rau sạch cho gia đình bạn.

3.4 Ứng dụng làm mát không gian quán cà phê, nhà vườn

Ngoài mục đích dùng để tưới cho cây thì bạn cũng có thể lắp đầu tưới phun sương vào hệ thống tưới tự động để phun sương làm mát không gian quán cà phê, không gian sân vườn… mang đến một môi trường mát mẻ và trong lành, đặc biệt là vào những ngày hè nắng nóng.

Ngoài những ứng dụng ở trên thì bạn cũng có thể sử dụng béc tưới cây phun sương để tưới cho các chậu hoa treo, các luống cây, luống hoa… trồng ở trong khuôn viên khu vườn.

4. Khi sử dụng béc tưới phun sương cần lưu ý điều gì?

Một số điều mà bạn cần lưu ý khi sử dụng béc tưới cây phun sương.

- Khoảng cách lắp giữa các béc phun sương trong hệ thống tưới tự động: Tùy thuộc vào bán kính phun nước của mỗi loại béc tưới mà bạn nên xác định vị trí lắp đặt của béc tưới phun sương cho thích hợp. Tránh trường hợp lắp quá gần nhau hoặc quá xa nhau (Khoảng cách thông thường giữa 2 béc phun sương là từ 2 – 3 mét).

- Dùng nguồn nước sạch để cấp cho hệ thống tưới: Điều này sẽ giúp các béc tưới không bị tắt nghẽn trong quá trình hoạt động.

- Tính toán áp suất nước: Đây là điều rất quan trọng khi tiến hành lắp hệ thống tưới phun sương. Nếu áp suất nước không đủ để cung cấp cho các béc tưới thì bạn sẽ không đạt được hiệu quả tưới cao nhất. (Trong trường hợp này thì bạn phải lắp thêm máy bơm tăng áp cho hệ thống).

- Kiểm tra các béc tưới theo định kỳ: Trong quá trình sử dụng béc tưới phun sương thì bạn nên kiểm tra chúng thường xuyên, nếu phát hiện chiếc béc nào bị tắc nghẽn hay gặp trục trặc thì bạn nên làm vệ sinh hoặc thay mới.